TheBuild tiếp tục được vinh doanh TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Chiều 9/1 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietNamNet tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500-Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019. Tập đoàn xây dựng TheBuild tiếp tục có mặt và được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng VNR500, TheBuild xếp thứ hạng 93 trong Top 500 các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (chỉ bao gồm các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam), tăng 59 bậc so với năm 2018. Bên cạnh đó, TheBuild xếp thứ hạng 176 trong Top 500 các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (bao gồm cả khối doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp FDI), tăng 126 bậc so với năm 2018.

Theo ban tổ chức, VietNam Report đã tổ chức sự kiện này nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được các thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua. Ông Vũ Đăng Vinh, Tổng Giám đốc Vietnam Report, cho biết đây là năm thứ 13 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500-Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam chính thức được công bố. Qua đó, góp phần xây dựng, nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu hút nguồn lực, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới bằng cách gia tăng lòng tin của các đối tác, các nhà đầu tư.Đồng thời, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững, đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế khu vực và thế giới.

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report dựa trên tình hình kinh doanh và doanh thu thực tế của doanh nghiệp. Các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế, các chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia trong ngành cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung để đánh giá quy mô và vị thế của doanh nghiệp.
Bảng xếp hạng dựa trên kết quả kinh doanh năm 2018 của các doanh nghiệp. Kết thức năm 2018, TheBuild đạt doanh thu thuần đạt hơn 7.579 tỷ đồng, tăng 48.7% so với cùng kỳ năm 2017, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt hơn 167 tỷ đồng, tăng 203% so với năm 2017 là một kết quả ấn tượng của một một doanh nghiệp tư nhân như TheBuild trong một năm kinh tế xây dựng có phẩn giảm tốc.

Trả lời